MÁY THÔNG DỊCH TIẾNG NHẬT - HÌNH DÁNG CHIẾC LOA

Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng với những dòng công nghệ hiện đại, những cảnh sắc mê say lòng người mà còn có cả sự chăm chỉ tìm tòi sáng tạo.

Đặc biệt với lượng du khách đến tham quan du lịch tại xứ sở Hoa Anh Đào  ngày một đông hơn thì có những câu hỏi liên tục được đặt ra. Chốt hạ ở đây là cần một giải pháp hữu hiệu. Những Doanh nghiệp tại Nhật đã kịp thời ứng phó với tình hình trên bằng cách, tạo ra dòng  loa thông dịch tiếng Nhật. Bởi lẽ, người Nhật ít sử dụng tiếng nước ngoài, nhưng du khách lại không hiểu được tiểng Nhật. Điều đó sẽ tránh làm bất đồng về ngôn ngữ, rào cản lớn trong cuộc giao tiếp.

1.     Nguồn thông tin ra đời “Máy thông dịch tiếng Nhật”

 

Điều đó quả không sai chút nào, người Nhật vốn rất ham học hỏi cái mới. Cuối năm 2016, nguồn thông tin được chia sẻ trên Facebook đưa tin, hãng Panasonic đã thử ngiệm thành công và cho ra đời mẫu loa “ Thông dịch viên” hoặc còn được biết với cái tên “ Máy Thông Dịch tiếng Nhật”. Sản phẩm này có tên là Megahonyaku, theo tiếng Nhật thì sẽ có nghĩa là "cái loa" và  cũng có thể hiểu đơn giản là " phiên dịch" . Đó là một loại máy thông dịch cầm tay, dễ dàng di chuyển bất kỳ lúc nào.

 

may-thong-dich-tieng-nhat-1

Hình 1: Thiết bị máy thông dịch tiếng Nhật - Megahonyaku

 

 

2.     Máy dịch ngôn ngữ chính Nhật và 1 số ngôn ngữ khác

 

-         Hình dáng và màu sắc của máy thông dịch tiếng Nhật:

 

Ắt hẳn với tên gọi “máy phiên dịch tiếng Nhật iLi” thì nó sẽ có hình dạng là một chiếc loa. Nhưng điều đặc biệt ở đây là nó có một màn hình cảm ứng để điều khiển y hệt một chiếc điện thoại ở phía trên thân. Bạn có thể tự do tùy chỉnh tích hợp theo ý mình muốn.

Màu sắc kết hợp đỏ trắng khiến chiếc máy trở nên xinh xắn và đáng yêu hơn, tinh tế và hiện đại hơn những dòng máy thông thường.

 

may-thong-dich-tieng-nhat-2

Hình 2: Màn hình cảm ứng điều khiển dòng máy thông dịch tiếng Nhật

 

 

-         Cách thức hoạt động của máy thông dịch tiếng Nhật:

 

Chiếc máy thông dịch tiếng Nhật Megahonyaku này có khả năng dịch thuật và chuyển ngữ từ tiếng Nhật sang nhiều ngôn ngữ khác, chủ yếu là dịch sang ngôn ngữ: Tiếng Hàn, tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.

Cách hoạt động của loa cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần cầm máy lên và ấn giữ nút nhỏ trên thân máy. Bạn chọn ngôn ngữ cần dịch. Sau đó giao tiếp bình thường rồi thả tay ra. Thiết bị sẽ tự động tiếp nhận giọng nói và tự động dịch mệnh lệnh, sau đó giải mã và phát ra theo ngôn ngữ mà bạn chỉ định từ trước. Ví dụ như: Khi bạn nói vào chiếc máy thông dịch tiếng Nhật cụm từ tiếng Nhật nào đó, nó sẽ ngay lập tức chuyển ngữ sang tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Trung Quốc.

Ngoài những chiếc máy phiên dịch được thiết kế riêng lẻ sẽ là sự lựa chọn ưu tiên của các khách hàng có điều kiện kinh tế tốn. Tuy nhiên nếu như các bạn chưa có điều kiện để sở hữu những chiếc bị như thế này các bạn có thể chọn cách biến chiếc điện thoại thông minh của thành một thiết bị phiên dịch. Vấn đề chuyển đổi như thế nào các bạn có thể nhấp vào đây để tìm hiểu nhé

 

may-thong-dich-tieng-nhat-3

 

Hình 3: Máy thông dịch tiếng Nhật - dịch nhiều ngôn ngữ khác nhau

 

 

-         Lưu ý nhỏ khi sử dụng:

 

Máy thông dịch tiếng Nhật Megahonyaku không thể dịch thuật và thay thế hoàn toàn về cho một phiên dịch viên thực thụ vì nó chưa có đủ độ linh hoạt, và chỉ được nạp gần 300 cụm từ đơn giản thông dụng nhất định.

Hiện tại, chiếc máy thông dịch tiếng Nhật này được thuê với giá khoảng 4 triệu đồng/tháng. Và hãng Panasonic đang đặt mục tiêu tìm kiếm được 100000 đến năm 2020.

 

Hãy bấm quan tâm nếu bạn thích dòng công nghệ mới này nhé!

Nguồn: Máy Thông Dịch . Com

maythongdich.com