ĐỘC LẠ DÒNG MÁY THÔNG DỊCH TIẾNG CHÓ MÈO

Ắt hẳn bạn nào cũng biết được anh chàng Tarzan, một nhân vật rất nổi tiếng đình đám với vai diễn ấn tượng trong bộ phim “ The Legend of Tarzan” hay còn gọi với tiêu đề tiếng Việt là “ Huyền thoại người rừng Tarzan”. Bạn ngưỡng mộ vì Tarzan lại có biệt tài là nói chuyện được với động vật đúng không nào? Tôi nói điều này không hẳn là thừa vì có liên quan đến mơ ước và khát khao của những bạn yêu thích động vật, nhất là những con cưng đáng yêu chó và mèo các bạn nhé!

Hiểu được sự cấp thiết của vấn đề, các nhà ngiên cứu chế tạo Nhật Bản đã cho ra đời dòng máy thông dịch tiếng chó mèo. Dòng máy thông dịch này còn khá mới mẻ, song nó cũng đáp ứng được phần nào nhu cầu giao tiếp để hiểu được tiếng động vật hơn.

Máy thông dịch tiếng chó và máy thông dịch tiếng mèo hiện nay đang khá thu hút trên thị trường. Nó được ví như là chiếc bánh mì chuyển ngữ của Doraemon, chỉ cần nhấn nút là có thể nghe và hiểu được những người bạn đặc biệt của mình muốn nói gì, biểu lộ ra sao, tình trạng như thế nào. Thật hay phải không nào, chúng ta hãy cùng khám phá những điều kỳ diệu nha:

1.     Máy thông dịch tiếng chó – Cảm nhận 6 trạng thái cảm xúc

 

Các nhà ngiên cứu chế tạo ra chiếc máy thông dịch tiếng chó này đặt tên là: Bow LingualMáy thông dịch tiếng chó này vô cùng đặc biệt ở chỗ: Nó có khả năng là “ Nghe và hiểu” được những tiếng sủa và tiếng kêu của chó, và sau đó dữ liệu được dịch phát ra tiếng người.

 

 

may-thong-dich-tieng-cho-meo-1

Hình 1: Máy thông dịch tiếng chó cưng

 

Cũng tương tự giống như cấu tạo nhỏ gọn thì máy phiên dịch Haiyu tiếng chó này cơ chế hoạt động cũng rất đơn giản, không hề phức tạp chút nào.  Khởi động phiên dịch hoàn toàn từ mirco và nút bấm nhỏ trên tay thôi. Chiếc micro nhỏ được gắn trên cổ của cún yêu nhà bạn, khi chúng phát ra tiếng kêu thì micro sẽ hoạt động, ngay lập tức thu âm lại toàn bộ và truyền tín hiệu đi. Các em bé, trẻ em vẫn biết sử dụng, và đặc biệt lại rất an toàn cho người sử dụng.

 

may-thong-dich-tieng-cho-meo-2

Hình 2: Máy thông dịch tiếng cún yêu

 

Nhìn nhỏ nhỏ vậy thôi, nhưng máy thông dịch tiếng chó lại có võ và vô cùng lợi hại các bạn à. Nó có khả năng tự phân biệt và cảm nhận 6 trạng thái cảm xúc khác nhau của cún con: tức giận, buồn rầu, đói, vui vẻ, mừng rỡ,..  Cảm biến tự động tiếp nhận dữ liệu và thông dịch và phát lại thành tiếng người. Từ đó bạn có thể biết được cún yêu của mình đang biểu cảm gì và biết giải quyết tình huống đúng cách nhé.

 

 

may-thong-dich-tieng-cho-meo-3

Hình 3: Máy thông dịch 6 trạng thái cảm xúc của chó cưng

 

Chiếc máy thông dịch tiếng chó này vừa ra đời đã định giá là 130 bản Anh. Tính đến thời điểm hiện tại thì máy thông dịch tiếng chó đã bán được 350000 chiếc với giá 129 bảng Anh. Năm 2002, chiếc máy thông dịch tiếng chó này đã được nhận giải thưởng hài hước từ “Nobel”.

 

2.     Máy thông dịch tiếng mèo

 

Cùng với dòng máy thông dịch tiếng chó, thì hãng sản xuất Takara cũng đồng thời cho ra dòng máy thông dịch tiếng mèo. Ngày nay, mèo không chỉ người Tây yêu quý mà ngay cả các bạn người Việt cũng phát cuồng vì độ đáng yêu, dễ thương và ngộ nghĩnh của chúng.

Mục đích ra đời dòng máy thông dịch tiếng mèo Meowlingual là mang lại niềm vui cho chủ nhân của chúng, hơn hết nó còn giúp cho chủ hiểu được trạng thái cảm xúc và mong muốn của mình.

 

 

may-thong-dich-tieng-cho-meo-4

Hình 4: Máy thông dịch tiếng mèo

 

 Để hiểu được “ cục cưng Miu” thì không hề khó chút nào, nhưng bạn phải thật chú tâm và để ý mới hiểu hết được chúng muốn nói điều gì nha. ^^ Thông thường, bạn thường thấy cô “miu miu” của mình hay ngọ nguậy đuôi, cứ sà vào quấn lấy chân níu lấy tay mà cọ cọ đầu vào. Nghĩa là nó đang muốn cưng nựng đấy bạn ạ!  Hoặc là lúc nó kêu to “ meo meo meo” hơi khá dài, thì chắc hẳn nó đang đói lắm đây. Nó cố gắng kêu để chủ cung cấp đồ ăn đó. Khi bạn thấy em mèo đang ngồi cọ quậy đuôi không yên thì chắc chắn nó đang rình mồi và đang nhắm mục tiêu con mồi rồi. Còn những lúc nó giận dữ, tức giận, phòng thủ có nguy hiểm hay nó đang bị đau thì sao, lúc đó nó sẽ kêu những tiếng “miao miao” khe khẽ đó nhé.

Nay với chiếc máy thông dịch tiếng mèo Meowlingual, bạn không cần phải đặc biệt để ý hay bận tâm về hoạt động của mèo cưng nhà mình nữa. Những hỉ nộ ái ố của mèo sẽ được dịch và chuyển cho con người có thể hiểu được. Những khó khăn khi bạn cố gắng hiểu được thông điệp thú cưng bạn muốn nói đã không còn là vấn đề lớn khi sử dụng máy thông dịch tiếng mèo.

 

 

may-thong-dich-tieng-cho-meo-5

Hình 5: Máy thông dịch tiếng mèo kêu - hơn 200 từ vựng

 

Chiếc máy thông dịch tiếng mèo này có thể dịch lên đến 200 từ vựng loài mèo, phân tích những biểu hiện của gương mặt, đặc biệt là có thể mô tả 21 loại cảm xúc và thái độ khác nhau, phân loại thành 6 loại tâm trạng; vui, mừng rỡ, buồn, giận dữ, đe dọa, nguy hiểm.

Càng ngắm chiếc máy thông dịch tiếng mèo này lại càng thấy nó đáng yêu làm sao, bởi nó cũng được thiết kế cute y chang mèo cưng nhà bạn vậy đó. Có 3 màu sắc bắt mắt để bạn tha hồ lựa chọn nha. Hãy nhanh tay giải mã ngôn ngữ thông dịch tiếng mèo giữa người và thú cưng ngay bạn nhé, hiện nay giá bạn một chiếc máy thông dịch tiếng mèo Meowlingual đang là 3 triệu 6. Một con số không hề ít, chỉ dành cho những bạn cực kỳ yêu quý thú cưng nhà mình thôi. Nào! Rinh ngay máy thông dịch tiếng mèo này về và thử vỗ cái “bép” vào mông nó xem những gì thú vị sẽ diễn ra sau đó nhé!

Chuyển chủ đề một chút, chúng ta sẽ nhắc đến những chiếc máy phiên dịch tiếng người với nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Nếu muốn phiên dịch bất kỳ ngôn ngữ nào đó các bạn có thể chọn mua sản phẩm máy phiên dịch phù hợp. Ví dụ như bạn muốn đi du lịch ở Nhật Bản, hãy chọn mua ngay cho mình một chiếc máy phiên dịch tiếng Nhật, điều này là hợp lý

3.     Kết luận

Hiện tại, máy thông dịch tiếng chó cưng và máy thông dịch tiếng mèo cưng chỉ giới hạn trong những trạng thái nhất định cụ thể, còn việc giao tiếp trực tiếp chính xác với chúng còn chưa thể đạt được, đó sẽ là động lực lớn để các nhà nghiên cứu chế tạo sáng chế phát minh mới sau này. Nhưng như vậy là quá tuyệt vời rồi, những chiếc máy giải mã này cũng là một phát minh độc đáo, thể hiện sự quan tâm, yêu quý động vật của con người.

Nguồn: Máy Thông Dịch . Com

maythongdich.com